Quy trình tháo lắp điều hòa | Tháo lắp điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng

Hiện nay trên thị trường Đà Nẵng có rất nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt điều hòa nhưng không ít những đơn vị chưa thực hiện đúng các quy trình tháo lắp/ lắp đặt điều hòa một cách đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp. Công ty TNHH Thương Mại và Xây Lắp Cơ Điện Lạnh Đồng Phát với đội ngũ giàu kinh nghiệm và thời gian hoạt động trong nghề điện lạnh lâu năm xin được đưa ra quy trình lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng một cách đầy đủ nhất.

Quy trình lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng của công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát

Bước 1: Khảo sát địa điểm lắp đặt và chọn công suất máy lạnh

Đây là bước rất quan trọng trọng việc lắp đặt máy điều hòa. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến khảo sát vị trí lắp đặt cùng với khách hàng để chọn ra vị trí lắp đặt phù hợp nhất tránh được một số trường hợp không hợp lý như: hướng gió thổi trực tiếp vào người sử dụng có các bệnh về viêm mũi dị ứng hay là tránh hướng gió lạnh thổi trực tiếp vào sau gáy người sử dụng khi đang làm việc.v.v. Ngoài ra việc lựa chọn vị trí lắp đặt phải đảm bảo thẩm mỹ của công trình và thuận tiện cho việc lắp đặt ống thoát nước ngưng, ống đồng, dây điện nguồn.v.v.

Bên cạnh việc chọn vị trí lắp đặt thì việc tư vấn chọn công suất máy cho khách hàng cũng là điều hết sức quan trọng. Nếu công suất máy không đáp ứng được diện tích không gian sử dụng thì tạo cảm giác không được mát mẻ, khó chịu. Còn nếu công suất quá dư so với diện tích sử dụng thì sẽ làm tổn hao điện năng trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt máy lạnh

1, Lắp giá đở dàn lạnh.

Giá đở dàn lạnh phải được lắp một cách cân bằng không chênh lệch để khi lắp dàn lạnh của máy được cân bằng thẩm mỹ. Dùng thước thủy để kiểm tra độ cân bằng của giá đở dàn lạnh khi lấy dấu và sau khi đã bắn vít cố định dàn lạnh vào tường.

Lắp đặt giá đở dàn lạnh điều hòa

2, Khoan lỗ ống đồng.

Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà việc khoan lỗ lắp đặt ống đồng có diễn ra hay không. Nếu ống đồng điều hòa đã được lắp đặt khi công trình xây dựng thì việc khoan lỗ để đi ông đồng là không cần. Nếu điều hòa được lắp đấu lưng thì tiến hành khoan lỗ để lắp đặt ống đồng. Lỗ khoan phải vừa đủ để đưa được ống đồng và ống nước ngưng đi qua, không nên quá to cũng như quá nhỏ và lỗ khoan phải có độ xuôi ra phái ngoài một tí để tránh nước mưa thấm vào bên trong công trình.

 

Khoan lỗ đi ống đồng điều hòa

3. Lắp đặt dàn lạnh.

Dàn lạnh lắp đặt vào giá đở phải chắc chắn, đảm bảo các gờ máy phải ăn khớp vào trong giá đở. Dàn lạnh được lắp lên phải cân đối. trong quá trình lắp dàn lạnh thì ống đồng, dây điện nguồn, dây điện đấu nối dàn nóng và dàn lạnh cũng phải được đấu nối vào dàn lạnh.

Lắp đặt dàn lạnh điều hòa

4. Lắp đặt ống đồng, ống thoát nước ngưng cho điều hòa

Đây là công việc cũng hết sức quan trọng. khi lắp đặt ống đồng cần chú ý các đoạn uốn cong, ống đồng phải không được gấp, gãy làm giảm hiệu suất hoạt động của máy hoạt thậm chí máy không thể hoạt động. Ống đồng phải được bọc gen cách nhiệt và quấn si cẩn thận, nếu không sẽ gây ra hiện tượng đọng sương trên ống đồng lâu ngày sẽ làm ẩm mốc hoặc nhỏ nước ra ngoài gây ảnh hưởng đến công trình. Ống thoát nước ngưng khi lắp đặt cần chú ý đến độ xuôi, nếu không cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thoát nước, độ xuôi không đảm bảo nước có thể trào ngược lại trong dàn lạnh và chảy ra ngoài.

Lắp đặt ống đồng, ống thoát nước ngưng điều hòa

5. Lắp đặt dàn nóng điều hòa

Dàn nóng phải được lắp nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời thì càng tốt. Dàn nóng có thể để dưới đất hoặc trên sàn nhưng phải được kê cao lên. Hoặc có thể treo lên trên tường nhưng nên đưa vào các cạnh hay góc tường, tránh để giữa tường hay cũng có thể kéo dàn nóng ra xa khu vực làm viêc hay sinh hoạt để tránh gây tiếng ồn. Và nên lắp đệm cao su vào chân dàn nóng để tránh gây ồn. Giá đở lắp đặt dàn nóng cũng phải chắc chắn, trong một số trường hợp máy lạnh lắp đặt gần biển thì giá đở dàn nóng nên được mạ kẽm để tránh ăn mòn bởi môi trường chứa nhiều muối thổi từ biển vào.

Lắp đặt dàn nóng điều hòa

6, Hút chân không và xả ga

Sau khi đã hoàn tất mọi công tác lắp đặt điều hòa thì sẽ tiến hành hút chân không cho máy. Công việc hút chân không phải được tiến hành cẩn thận và kỹ lưỡng vì nó giúp cho hệ thống loại bỏ được lượng hơi nước bên trong đường ống đồng trong quá trình lắp đặt. Lượng hơi nước này không được loại bỏ ra khỏi hệ thống sẽ gây nên hiện tượng tắt ống mao dẫn gây kém lạnh và hư hỏng máy. Việc hút chân không cẩn thận và đúng quy trình cũng giúp người thợ biết được hệ thống sau khi lắp đặt có bị rò rỉ hay không.

Hút chân không và xả ga

7, Chạy thử

Sau khi hút chân không và xả ga máy lạnh xong thì tiến hành chạy thử. Máy được bật lên và chạy thử nhân viên sẽ kiểm tra độ lạnh thổi ra từ máy. kiểm tra dòng điện và áp suất ga khi máy hoạt động. Kiểm tra xem có nước ngưng thoát ra từ ống thoát nước ngưng hay không? Nếu máy chạy lạnh bình thường các thông số kỹ thuật đảm bảo thì sẽ bàn giao cho khách hàng.

Chạy thử sau khi lắp đặt hoàn chỉnh

Công việc lắp đặt máy lạnh là công việc phức tạp đòi hỏi phải có tay nghề cao của người thợ. Nên tốt nhất là người sử dụng không nên tự ý lắp đặt hay tháo lắp khi di chuyển máy từ nơi này đến nơi khác, đôi khi sẽ gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Khi có nhu cầu về lắp mới máy điều hòa hay tháo lắp di chuyển máy điều hòa từ nơi này đến nơi khác tại khu vực Đà Nẵng hay các vùng lân cận như Quảng Nam, Hội an. Quý khách hàng có thể liên hệ đến công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ đảm bảo đem đến dịch vụ lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng tốt nhất cho các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT

Địa chỉ: 872 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

ĐT: 0906 386 810 – 0937 038 141

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

0906.386.810

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x