Lắp đặt điều hòa giấu trần nối ống gió tại Đà Nẵng

Những năm gần đây điều hòa giấu trần nối ống gió đang trở nên phổ biến, đặt biệt là trong các công trình lớn như khách sạn, các tòa nhà văn phòng.v.v.Tuy nhiên trong đại bộ phận người dân Đà Nẵng thì điều hòa giấu trần nối ống gió vẫn còn khá xa lạ. Vì giá thành của loại điều hòa này cao hơn so với các máy điều hòa treo tường và âm trần. kỹ thuật lắp đặt cũng phức tạp hơn vì cần phải có đường ống gió cách nhiệt nối từ dàn lạnh đến miệng thổi và hút của máy điều hòa. Dù vậy với một số ưu điểm vượt trội thì điều hòa giấu trần nối ống gió vẫn là lựa chọn của một số khách hàng có những yêu cầu khắc khe hơn về tiêu chuẩn điều hòa không khí. Để đáp ứng được các yêu cầu cao từ phía khách hàng, công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt điều hòa chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ lắp đặt điều hòa giấu trần nối ống gió tại Đà Nẵng một cách tốt nhất.

Cấu tạo và ưu nhược điểm của điều hòa giấu trần nối ống gió.

Điều hòa giấu trần nối ống gió thường được lắp trong các hệ thống điều hòa trung tâm VRV hay Chiller. Nhưng trong phạm vi bài viết này chúng ta chỉ phân tích về điều hòa giấu trần nối ống gió dùng cho dân dụng. Đối với các dòng máy điều hòa dành cho dân dụng thì dàn nóng điều hòa giấu trần nối ống gió cũng tương tự như các loại điều hòa dân dụng khác. Nhưng dàn lạnh điều hòa giấu trần nối ống gió thì có cấu tạo khác, dàn lạnh điều hòa nối ống gió được lắp đặt giấu trên trần thạch cao và chỉ nhìn thấy được miệng thổi và miệng hút của nó.

Dàn lạnh điều hòa giấu trần nối ống gió
Dàn lạnh điều hòa giấu trần nối ống gió
Miệng thổi và miệng hút của máy điều hòa giấu trần nối ống gió
Miệng thổi và miệng hút của máy điều hòa giấu trần nối ống gió

Điều hòa giấu trần nối ống gió có một số ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

– Vì được lắp đặt bên trên trần thạch cao nên không chiếm diện tích không gian phòng.

– Gió lạnh được dẩn theo đường ống gió thổi qua miệng gió vào không gian làm việc nên máy hoạt động cực kì êm ái, độ ồn phát ra rất thấp.

– Dàn lạnh được giấu kín nên điều hòa giấu trần nối ống gió tạo nên thẩm mỹ cho công trình và sang trọng hơn so với các loại điều hòa treo tường hay âm trần.

Nhược điểm:

– Giá thành cao hơn so với các máy điều hòa cùng công suất

Lắp đặt điều hòa giấu trần nối ống gió phức tạp hơn so với các loại khác.

– Dàn lạnh khó vệ sinh bảo dưỡng hơn.

Quy trình lắp đặt điều hòa nối ống gió tại Cơ Điện Lạnh Đồng Phát

1, Lắp đặt đường ống đồng, nước ngưng, điện nguồn.

a, Lắp đặt ống đồng

Lắp đặt đường ống đồng điều hòa giấu trần nối ống gió cũng tương tự như lắp đặt ống đồng máy điều hòa âm trần hay treo tường. Ống đồng thường được lắp trước khi lắp trần thạch cao, ống đồng lắp từ vị trí dàn lạnh đi trên trần thạch cao vào hộp gen và lên trên mái đến dàn nóng hay cũng có thể dẩn ra phái sau hay bên hông công trình tùy thuộc vào vị trí thiết kế. Ống đồng khi lắp đặt cần chú ý những chỗ uốn ống không được gấp gãy, những chỗ hàn ống thì không được hở, và khi bọc gen cách nhiệt phải chú ý chỗ mối nối của hai đoạn gen phải được dán keo đảm bảo kín khít nếu không sau này dễ bị tươm nước và chảy ra ngoài làm hư trần thạch cao. Khoảng cách ti treo cũng phải đảm bảo không quá xa để ống không bị võng lâu ngày có thể dẩn đến gấp ống.

Lắp đặt ống đồng điều hòa giấu trần nối ống gió
Lắp đặt ống đồng điều hòa giấu trần nối ống gió

b, Lắp đặt đường ống nước ngưng.

Lắp đặt đường ống thoát nước ngưng thường được dùng bằng ống nhựa uPVC tùy vào công suất máy mà ta chọn size ống sao cho phù hợp. Ống thoát nước ngưng cũng được bọc cách nhiệt và quấn si cách ẩm nhưng với chiều dày mỏng hơn so với ống đồng. Đối với máy điều hòa giấu trần có đường thoát nước ngưng nằm dưới máng của máy thì việc lắp ống nước ngưng phải chú ý đến cao độ phía cuối đường ống (nơi kết nối vào đường thoát nước trục đứng) phải cao hơn cao độ trần. Còn đối với một số máy có bơm nước ngưng thì việc điều chỉnh cao độ của ống sẽ dễ dàng hơn.

Lắp đặt ống thoát nước ngưng
Lắp đặt ống thoát nước ngưng

c, Lắp đặt điện nguồn điều hòa.

Công việc này thường được thực hiện bởi đơn vị thi công điện nước nhưng cần lưu ý là điện nguồn dàn nóng và dàn lạnh được cấp riêng hay chỉ cần cấp vào dàn lạnh hoặc chỉ cần cấp vào dàn nóng. Và điện nguồn là điện ba pha hay một pha.

2, Lắp đặt dàn lạnh điều hòa giấu trần.

 Lắp đặt dàn lạnh điều hòa giấu trần nối ống gió phức tạp hơn so với dàn lạnh của các loại điều hòa khác vì nó có thêm hệ thống ống gió cấp, gió hồi và gió tươi. Ống gió cấp và gió hồi là loại ống gió cách nhiệt được kết nối với miệng gió và dàn lạnh bằng hộp gió. Ngay tại vị trí kết nối có thể dùng dây thép buộc chặt ống gió vào hộp gió, sau đó phải dùng băng keo bạc quấn quanh vị trí kết nối để đảm bảo ngay vị trí kết nối không bị tụt bông cách nhiệt và chắc chắn. Vị trí dàn lạnh điều hòa có thể lắp linh hoạt không nhất thiết phải đúng ngay vị trí thiết kế. Ống gió tươi khi được kết nối vào dàn lạnh cũng phải được buộc thép và quấn keo chắc chắn nhằm tránh ống bị tụt ra khi máy hoạt động. Ống gió cấp, gió hồi, và ống gió tươi phải được lắp không bị gấp khúc.

Lắp đặt dàn lạnh giấu trần nối ống gió
Lắp đặt dàn lạnh giấu trần nối ống gió

3, Lắp đặt dàn nóng điều hòa giấu trần

Điều hòa giấu trần thường nằm trong các hệ thống điều hòa trung tâm, nhưng nếu là điều hòa hai mãnh bình thường thì cũng là điều hòa công suất lớn. Vì vậy dàn nóng tương đối nặng nề nên thường được đặt trên sàn mái hay dưới mặt đất chứ ít khi được treo lên cao. Dàn nóng thường được lắp trên các khung thép hộp thấp và được bắn vít gia cố chắc chắn.

Lắp đặt dàn nóng điều hòa giấu trần nối ống gió
Lắp đặt dàn nóng điều hòa giấu trần nối ống gió

4, Hút chân không, Nạp ga bổ sung và chạy thử

Sau khi đã mọi công tác lắp đặt điều hòa giấu trần nối ống gió ta tiến hành hút chân không cho máy, sau đó xả ga và nạp ga bổ sung. Cuối cùng là chạy thử và kiểm tra tất cả các thông số kỹ thuật có đúng như quy định của nhà sản xuất không, thì tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về các bước lắp đặt cơ bản. Quý khách hàng cần biết thêm chi tiết về dòng máy điều hòa này và cần bất kì tư vấn gì về việc cung cấp lắp đặt máy điều hòa giấu trần nối ống gió tại Đà Nẵng, sửa chữa máy thì liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Thương Mại và Xây Lắp Cơ Điện Lạnh Đồng Phát với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa điều hòa không khí sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT.

Đại chỉ: 872 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

SĐT: 0906 386 810 – 0937 038 141.

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

0906.386.810

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x