Lắp đặt điều hòa âm trần | Tháo lắp điều hòa âm trần tại Đà Nẵng

Ngoài điều hòa treo tường mà chúng ta vẫn thường thấy thì hiện nay điều hòa âm trần cũng đang rất phổ biến. Điều hòa âm trần cũng có nhiều chủng loại của nhiều hãng sản xuất nhưng nhìn chung vẫn có chung một số điểm như: Thiết kế dàn lạnh hình hộp vuông có 4 hướng thổi và vị trí lấy gió hồi ở giữa dàn lạnh, công suất máy vừa và lớn thường từ 2hp trở lên. Máy điều hòa âm trần thường được lắp đặt ở những nơi có diện tích làm việc lớn như là: phòng khách, phòng họp, sảnh đợi, hội trường .v.v.Về việc lắp đặt máy điều hòa âm trần thì dàn nóng điều hòa âm trần cũng cơ bản được lắp đặt như điều hòa treo tường nhưng dàn lạnh thì có một số đặt điểm lắp đặt riêng mà đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn và kinh nghiệm. Công ty TNHH Thương Mại Và Xây Lắp Cơ Điện Lạnh Đồng Phát với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt điều hòa âm trần tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tin cậy cho Quý khách hàng.

Quy trình lắp đặt điều hòa âm trần tại công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát.

1, Lắp đặt ống đồng, ống thoát nước ngưng và điện nguồn cho điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần cũng có thể lắp đặt theo trình tự: Lắp đặt dàn lạnh => Lắp đặt ống đồng, nước ngưng => Lắp đặt dàn nóng => Đấu nối dàn nóng và dàn lạnh => Hút chân không, xả ga => Đấu nối điện nguồn và tiến hành chạy thử. Tuy nhiên với đa số các công trình hiện nay thì ống đồng, ống nước ngưng, điện nguồn được lắp đặt trước khi đóng trần thạch cao nên công việc chọn công suất máy và chọn vị trí lắp đặt là phải diễn ra đầu tiên. Sau khi đã chọn được công suất và vị trí lắp đặt máy phù hợp thì ta tiến hành lắp đặt trước ống đồng, ống nước ngưng, điện nguồn. Lưu ý khi chọn vật liệu, ống đồng phải đủ độ dày cho phép không được quá mỏng. Ống đồng có rất nhiều loại trên thị trường như ống Haliang, Thái Lan, Toàn Phát. v.v. Tùy theo công suất máy mà chọn size ống, chiều dày ống cho phù hợp. Hiện nay thì ống đồng Thái Lan đang được quan tâm sử dụng cho các công trình vì khả năng dễ lắp đặt và chiều dày ống đúng với thông số nhà sản xuất đưa ra. Việc lắp đặt ống đồng cần chú ý không được gấp gãy ống, các đầu chờ phải được bịt kín không để nước mưa hay con trùng vào bên trong. Đối với các công trình có ống đi dài và hàn nối nhiều thì cần phải được thử áp và thổi ni tơ làm sạch trước khi tiến hành công việc lắp đặt điều hòa âm trần.

Ống đồng Thái Lan dùng lắp đặt điều hòa âm trần
Ống đồng Thái Lan dùng lắp đặt điều hòa âm trần

Với ống thoát nước ngưng thì thường được dùng ống nhựa uPvc Bình Minh, lắp đặt ống nước ngưng cần lưu ý phải có độ xuôi cần thiết để cho nước được thoát dễ dàng. và phải có bọc cách nhiệt đối với các đường ống đi ngang, đối với các ống đi theo chiều thẳng đứng thì có thể không cần bọc cách nhiệt. Thêm một lưu ý nữa trong việc lắp đặt ống thoát nước ngưng là khoảng cách ty treo phải phù hợp nếu không sẽ làm đường ống bị võng làm nước thoát không được dễ dàng.

Lắp đặt điện nguồn cho máy, tùy theo công suất máy và quy định của nhà sản xuất mà điện nguồn điều hòa âm trần được đưa đến dàn lạnh hay đưa đến cả dàn nóng và dàn lạnh. Công việc này cần phải được tính toán kiểm tra trước khi lắp đặt. Điện nguồn máy âm trần công suất lớn từ 3 hp trở lên thường sử dụng điện ba pha nên khi lắp đặt điện nguồn điều hòa cũng cần hết sức chú ý vấn đề này. Đối với vật tư dây điện thì hiện nay có thể dùng dây Cadivi tiết diện dây dẫn thì tùy vào công suất máy để chọn.

Sau khi đã lắp đặt xong phần ống đồng, nước ngưng, dây điện nguồn và hoàn tất công tác đóng trần thạch cao thì công việc lắp đặt máy điều hòa âm trần được tiến hành.

2, Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần.

Tháo vỏ điều hòa, gở mặt nạ dàn lạnh ra và đo khoảng cách ty treo trên dàn lạnh để lấy dấu khoan lỗ, hoặc cũng có thể lấy dấu khoan lỗ ty treo theo dưỡng bằng giấy mà nhà sản xuất đã cung cấp theo. Tiến hành khoan lỗ bắt ty. Có thể dùng ty 8 hoặc ty 10 để treo dàn lạnh điều hòa âm trần tùy vào khối lượng của máy. sau khi bắn ty treo lên sàn thì treo dàn lạnh điều hòa âm trền lên. Chú ý dàn lạnh phải được treo lên cân đối không được chênh lệch, nếu chênh lệch thì dàn sẽ rung khi vận hành. sau khi đã cân đối dàn lạnh thì siết ốc khóa dàn lạnh chắc chắn. Sau khi lắp dàn lạnh thì sẽ tiến hành đấu nối ống đồng, ống thoát nước ngưng, điện cấp nguồn vào máy. Chú ý khi kết nối ống thoát nước ngưng vào dàn lạnh điều hòa âm trần thì cần phải làm bẫy nước đưa lên cao hơn so với đường ống thoát đề tránh nước trào ngược trở về máy. Ống đồng lắp vào dàn lạnh cũng cần được siết chặt đúng mức để không bị xì ga trong quá trình vận hành.

 Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần tại Đà Nẵng
Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần tại Đà Nẵng

3, Lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần

Lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần cũng tương tự như lắp dàn nóng các máy điều hòa treo tường. Nhưng vì đa số điều hòa âm trần có công suất lớn hơn nên cần lưu ý một số chi tiết như: Giá đở giàn nóng hay khung thép bắt dàn nóng cần phải đảm bảo chắc chắn. Tránh hướng gió thổi hơi nóng trực tiếp vào các nhà xung quanh. Dàn nóng điều hòa âm trần phải được lắp nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau khi lắp dàn nóng vào giá đở thì công việc đấu nối ống đồng, dây điện tín hiệu và dây điện nguồn sẽ được tiến hành.

Lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần tại Đà Nẵng
Lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần tại Đà Nẵng

4, Hút chân không, xả ga và chạy thử điều hòa âm trần.

Sau khi hoàn tất mọi công tác lắp đặt đấu nối sẽ tiến hành hút chân không, xả ga và chạy thử máy điều hòa âm trần. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem áp suất ga, cường độ dòng điện và độ lạnh thoát ra từ dàn lạnh. Nếu mọi thông số đạt yêu cầu thì sẽ bàn giao cho cho khách hàng.

Trên đây là quy trình cơ bản của công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Đồng Phát về việc lắp đặt điều hòa âm trần tại Đà Nẵng. Quý khách hàng có nhu cầu về lắp đặt, sửa chữa hay di dời tháo lắp máy điều hòa âm trần hoặc muốn nhận được những tư vấn chi tiết về công tác lắp đặt máy có thể liên hệ với công ty chung tôi. Chúng tôi nhận cung cấp, lắp đặt, sửa chữa tất cả các dòng máy điều hòa âm trần tại khu vực Đà Nẵng, Hội An, Quảng Nam. Đến với Cơ Điện Lạnh Đồng Phát chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự hài lòng và tin cậy.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT

Địa chỉ: 872 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

SĐT: 0906 386 810 – 0937 038 141

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

0906.386.810

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x