Dụng cụ lắp đặt điều hòa | Tháo lắp điều hòa uy tín tại Đà Nẵng

Hiện nay máy điều hòa không khí đang được sử dụng khá phổ biến nên nhu cầu về lắp đặt hay tháo lắp di dời máy cũng khá cao. Vậy để lắp đặt hay tháo lắp một chiếc máy điều hòa cần những dụ cụ gì và quy trình cụ thể của nó ra sao thì sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến Quý khách hàng. Công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về lắp đặt máy điều hòa tại Đà Nẵng và luôn có mặt nhanh chóng khi có bất kì yêu cầu về lắp đặt máy của Quý khách hàng. Với phương châm tạo ra giá trị cho khách hàng và làm việc tận tâm chúng tôi tin tưởng sẽ đêm đến một dịch vụ lắp đặt điều hòa tốt nhất cho các bạn.

A, Dụng cụ lắp đặt điều hòa của Cơ Điện Lạnh Đồng Phát tại Đà Nẵng.

1, Bộ loe và dao cắt ống đồng điều hòa

Đối với dụng cụ lắp đặt máy điều hòa thì bộ loe ống đồng và dao cắt ống đồng là hết sức quan trọng. Bộ loe ống giúp chúng ta loe các đầu ống đồng để kết nối vào trong máy. Dao cắt dùng để cắt ống đồng theo khoảng cách thực tế của dàn nóng và dàn lạnh. Đối với bộ loe ống đồng thì chỉ loe được cho các ống có size từ 6-16. Còn với các ống đồng có kích thước lớn hơn từ size 19 trở lên khi kết nối vào máy thường dùng phương pháp hàn trực tiếp.

Bộ loe và dao cắt ống đồng điều hòa tại Đà Nẵng
Bộ loe và dao cắt ống đồng điều hòa

2, Đồng hồ và dây gas dùng để đo áp suất gas lạnh điều hòa.

Đối với việc lắp đặt điều hòa thì đây cũng là một dụng cụ rất quan trọng. Đồng hồ đo gas giúp người thợ lắp đặt kiểm tra được áp suất của gas lạnh khi máy hoạt động và kiểm tra được độ chân không khi hút chân không cho máy. Đồng hồ đo gas phải được sử dụng đúng tại vị trí đo là vị trí áp suất thấp hay là áp suất cao.

Đồng hồ đo gas điều hòa tại Đà Nẵng
Đồng hồ đo gas và dây gas cho điều hòa

3, Máy hút chân không cho việc lắp đặt máy điều hòa

Sau khi máy điều hòa được lắp đặt thì chúng ta sẽ dùng máy hút chân không để loại bỏ hầu hết lượng không khí có trong ống đồng và dàn lạnh. Nhiệm vụ của việc hút chân không là rất quan trọng vì nếu lượng không khí trong ống đồng không bị loại bỏ khỏi hệ thống thì khi máy hoạt động dễ bị tắt nghẽn tại ống mao do hơi nước trong không khí đóng băng. Ngoài ra việc hút chân không cho máy điều hòa cũng giúp máy hoạt động ổn định hơn và có thể phát hiện chỗ xì hở trong việc lắp đặt máy điều hòa.

Máy hút chân không
Máy hút chân không

4, Máy khoan bê tông cầm tay dùng để lắp đặt máy điều hòa

Máy khoan bê tông là dụng cụ rất phổ biến đối với tất cả các ngành làm về xây dựng và kỹ thuật. Máy khoan bê tông có nhiệm vụ khoan lỗ bắt mân dàn lạnh, khoan lỗ lắp đặt ống đồng điều hòa, khoan lỗ lắp giá đở dàn nóng.v.v. Có rất nhiều hãng sản xuất về máy khoan bê tông trên thị trường. Nên việc chọn chủng loại máy và công năng của máy tùy thuộc vào nhu cầu và thực tế khi lắp đặt.

Máy khoan bê tông cầm tay lắp đặt điều hòa
Máy khoan bê tông cầm tay

5, Bộ dụng cụ đồ nghề lắp đặt điều hòa

Ngoài các dụng cụ chính kể trên thì còn rất nhiều những dụng cụ khác phục vụ việc lắp máy điều hòa như:

– Thước thủy

– Tua vít

– Búa cầm tay

– Cặp mỏ lết

– Dao cắt giấy

– Bộ lục giác

– Bút thử điện

– Tê, cà lê v.v.

Trên đây là những dụng cụ cơ bản để lắp đặt hay tháo lắp máy điều hòa tại Đà Nẵng của công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát. Tùy vào thực tế thi công mà còn một số dụng cụ khác nữa.

B, Các bước lắp đặt máy điều hòa của Cơ Điện Lạnh Đồng Phát tại Đà Nẵng

Bước 1: Lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa

Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa phù hợp với không gian làm việc. Lấy mâm dàn lạnh ra khỏi máy và tiến hành lấy dấu khoan lỗ bắt vít. Mân dàn lạnh phải được kiểm tra độ nghiêng bằng thước thủy trước và sau khi bắt vít vào tường. Sau khi bắt mâm dàn lạnh thì đấu nối ống đồng. Ống đồng phải được đo và cắt cho chính xác, để việc kết nối được dễ dàng. khi siết rắc co phải đảm bảo chắc chắn và kín để gas lạnh không bị rò rỉ khi máy hoạt động. Kết nối xong cần bọc bảo ôn ống đồng và quấn si cách ẩm cẩn thận để khi máy hoạt động không bị đọng sương trên ống đồng. Tiếp tục kết nối ống thoát nước ngưng và điện nguồn và dây điện tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Đối với máy mono thì việc đâu nối điện tín hiệu đơn giản. Nhưng đối với các máy điều hòa inverter thì dây điện tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng cần phải đấu nối đúng thứ tự dây.

 Lắp đặt dàn lạnh điều hòa uy tín tại Đà Nẵng
Lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Bước 2: Lắp đặt ống đồng điều hòa.

Đối với một số máy treo tường trong các công trình hiện nay ống đồng điều hòa thường được lắp đặt âm tường trước nên rất dễ dàng cho việc lắp đặt máy sau này. Còn đối với một số Công trình chưa có ống đồng thì ta thường phải đục lỗ để lắp đặt ống đồng, lỗ đục ống đồng thường phải có độ nghiêng thấp dần về phía ngoài tường để nước khỏi thấm vào bên trong. Khi lắp đặt ống đồng kiểu này cũng cần phải lưu ý làm bẫy nước cho ống đồng mục đích cũng để chống nước thấm vào bên trong công trình. Ống đồng, ống nước ngưng và đây điện tín hiệu thường được đi chung một đường và quấn si cách ẩm để bảo vệ.

Bước 3: Lắp đặt dàn nóng điều hòa.

Dàn nóng điều hòa lắp đặt có phần dễ dàng hơn so với dàn lạnh. Trước hết ta cần xác định vị trí lắp đặt dàn nóng sao cho thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời thì càng tốt. Nên có mái che cho dàn nóng để giúp bảo vệ dàn nóng và giúp cho quá trình trao đổi nhiệt tại dàn nóng diễn ra tốt hơn. Sau khi đã xác định được vị trí ta tiến hành đo đạt chân dàn nóng, lấy dấu khoan lỗ và bắt giá đở. Chú ý khi bắt giá đở phải thật chắc chắn vì dàn nóng nặng nề và đặt trên cao. Nên lót thêm các đệm cao su vào chân máy để chống rung cho dàn nóng. Khi lắp đặt dàn nóng nên chú ý không cho các dàn nóng thổi gió vào nhau sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy hoặc thậm chí máy không thể hoạt động được.

Lăp đặt điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng.
Lắp đặt dàn nóng điều hòa

Sau khi hoàn tất mọi công tác lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh, kết nối ống đồng, dây điện, ống thoát nước ngưng thì tiến hành hút chân không, xả gas và chạy thử cho máy.

Công ty Cơ Điện Lạnh Đồng Phát là đơn vị lắp đặt, sửa chữa máy điều hòa uy tín trên thị trường Đà Nẵng. Nếu Quý khách hàng có bất kì nhu cầu nào về tư vấn lắp đặt hay nhu cầu lắp đặt, tháo dời máy điều hòa tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT

Địa chỉ: 872 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

SDT: 0906 386 810 – 0937 038 141

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

0906.386.810

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x